เครื่องปั่นผลไม้ คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่มีหน้าที่ในการปั่นผลไม้ น้ำแข็ง เนื้อ หรือวัตถุดิบต่าง ๆตามความต้องการของผู้ใช้ เนื่องด้วยมีให้เลือกซื้อหลายแบบหลายชนิดเราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อเครื่องปั่นผลไม้ที่มีคุณภาพมาฝากทุกท่าน

  1. ปั่นได้มีคุณภาพ คุณภาพในการปั่นถือว่าเป็นจุดขายของเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวนี้ ฉะนั้นควรตรวจสอบว่าตัวใบมีด มอเตอร์ และตัวเครื่องที่ทำหน้าที่ในการปั่น สามารถบดผลไม้หรือวัตถุดิบที่ได้ต้องการละเอียดเพียงพอหรือไม่ ใช้เวลานานมากน้อยแค่ไหน หรือให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจต่อการใช้งาน
  2. ความจุต้องเหมาะสม ปัจจุบันเครื่องปั่นผลไม้มีความจุให้เลือกด้วยกันหลายขนาด เริ่มตั้งแต่ 2 ถึง 3 ลิตรเลยทีเดียว ยิ่งความจุเยอะก็สามารถปั่นผลไม้ได้มากขึ้นใน 1 รอบ ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ซื้อเป็นหลัก
  3. เสียงไม่ดังจนเกินไป แม้ว่าเครื่องปั่นชนิดนี้จะเกิดเสียงในระหว่างการใช้งาน แต่ก็ไม่ควรเกิดเสียงที่ดังจนเกินไปเมื่อเปิดใช้งาน ฉะนั้นควรลองเทสการทำงานและฟังเสียงในตอนที่ยังไม่ใส่ผลไม้หรือวัตถุดิบลงไปก็ได้ เพราะเมื่อนำไปใช้งานในบ้านหรือร้านอาหารจะได้ไม่เกิดเสียงรบกวน
  4. ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ ปัจจุบันตัวเครื่องปั่นผลิตมาจากวัสดุหลายชนิด เช่น แก้ว, พลาสติกใส และสแตนเลส โดยให้สังเกตว่ามีความแข็งแรงพอหรือไม่ เพื่อให้ทนทานต่อการใช้งานที่เกิดจากแรงเหวี่ยงของเครื่องปั่น ตัวโถต้องไม่มีรอยแตกรอยรั่ว และควรได้รับมาตรฐานจาก มอก.

สำหรับผู้ที่สนใจซื้อเครื่องปั่นผลไม้ปัจจุบันสามารถสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ Chaichana แล้ว ซึ่งรับประกันคุณภาพและมาตรฐานของสินค้าทุกชิ้น